Tin Văn hóa xã hội

Huyện Đoàn Sông Lô tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2018

Chiều ngày 20/9/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sông Lô phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Lãng Công thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tậttrên địa bàn xã Lãng Công nhân dịp Tết Trung thu 2018.

 

 

Lãnh đạo Huyện đoàn Sông Lô thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lãng Công

 

Đoàn đã đến thăm eĐặng Thị Ngọc là người dân tộc Dao ở thôn Thành Công- xã Lãng Công có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bản thân Ngọc bị bệnh bãi não từ nhỏ không tự đi lại được, chỉ nằm một chỗ; và em Nguyễn Văn Đức- sinh năm 2015 ở thôn Minh Tân- xã Lãng Công. Ngay từ khi sinh ra Đức đã bị bệnh bại não, gia đình thuộc diện hộ nghèo; mẹ thường xuyên phải ở nhà trông em. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm thuê của bố. Nhân dịp này lãnh đạo Huyện Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các em, mỗi suất quà trị giá 300.000đồng.Món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, phần nào làm vơi bớt đi những thiệt thòi của các em. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể dành cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Lãng Công nói riêng và trên địa bàn huyện Sông Lô nói chung.

Với những hoạt động này đã góp sức  vào chuỗi các hoạt động chăm lo tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện Sông Lô, để tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được đón một tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

 Ngọc Yến - Lệ Quyên

Ngày đăng: 21/09/2018
Các tin cùng chuyên mục