Tin Văn hóa xã hội

Xã Lãng Công tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2018 cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

        Nhân dịp tết Trung thu năm 2018, ngày 20/9/2018, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lãng Công cùng đại diện UB MTTQ, Đoàn thanh niên, Hội LH Phụ nữ xã đã đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã.

          Trung thu năm nay, xã đã triển khai kế hoạch tại các thôn dân cư, mỗi thôn làm một chiếc đèn trung thu “khổng lồ” như: Đèn kéo quân, đèn ông sao, hoặc hình các con vật... Tối ngày 14/8 âm lịch, tổ chức rước đèn từ 10 thôn dân cư đến sân vận động xã, đồng thời tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tối 15/8 âm lịch sẽ tổ chức phá cỗ trông trăng tại 10/10 thôn. Với các cháu khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia “Đêm hội trăng rằm” do xã tổ chức, chính quyền đã tới tận nhà thăm hỏi và tặng quà.

 

 

 

Lãnh đạo xã Lãng Công tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhân dịp Trung thu 2018

 

          Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các em, mong các em cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời động viên các em cùng gia đình vượt lên khó khăn, bệnh tật, tự tin hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền dành cho các em thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

           Đại diện gia đình các em thiếu nhi đã xúc động và cảm ơn các đồng chí, các ban ngành, đoàn thể đã quan tâm đến các em và hứa sẽ chăm sóc, nuôi dạy các em một cách tốt nhất.

Ngọc Yến - Lệ Quyên

Trung tâm Văn hóa,TT,TT huyện 

Ngày đăng: 21/09/2018
Các tin cùng chuyên mục