Tin kinh tế

Bà con nông dân xã Tân Lập thu hoạch lúa vụ mùa 2018

           Thời điểm này, nhiều diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn xã Tân Lập đã chín rộ, bà con nông dân trong xã đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành thu hoạch với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh những thiệt hại do mưa bão có thể xảy ra.

 

Bà con nông dân xã Tân Lập thu hoạch lúa vụ mùa

 

Vụ mùa năm nay, xã Tân Lập gieo cấy trên 160 ha lúa. Các giống lúa chủ lực được bà con lựa chọn là: KD18, HT1, nếp... đây là các giống lúa chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao, phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương.

Ngay từ đầu vụ, bà con nông dân trong xã đã bám sát lịch gieo cấy, quy trình chăm bón lúa của các cơ quan chuyên môn; đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào trong quá trình gieo cấy và chăm sóc. Trong quá trình phát triển một số diện tích lúa trên địa bàn có xuất hiện sâu cuốn lá, sâu đục thân. Các cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp cùng UBND xã chủ động chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn bà con bám sát tình hình sâu bệnh, chủ động phòng trừ, nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện nay, lúa mùa trên địa bàn xã Tân Lập đã bắt đầu chín rộ, thời tiết khá thuận lợi nên UBND xã đã chỉ đạo các thôn, hướng dẫn cho bà con nông dân tranh thủ thời tiết nắng ấm tích cực ra đồng, triển khai thu hoạch lúa để tránh trường hợp lúa chín quá, hoặc gặp mưa bão làm giảm năng suất. Năng suất lúa vụ mùa năm nay trên địa bàn xã bình quân ước đạt 120 kg- 150 kg/sào.

Lệ Quyên

Trung tâm VH, TT, TT Sông Lô

Ngày đăng: 17/09/2018