Tin kinh tế

Tập huấn sử dụng phân bón và cách phòng trừ sâu bệnh cây vụ đông

           Sáng ngày 12/9/2018, Trạm Khuyến nông huyện Sông Lô phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Công ty Syngenta Việt Nam tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và thực hiện các kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh ở cây vụ đông cho bà con nông dân xã Yên Thạch.
Toàn cảnh buổi tập huấn


          Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được đại diện Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón, quy trình bón phân hiệu quả, cách sử dụng phân bón khép kín trên cây lúa và các loại cây trồng khác nhau theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái. Đồng thời, đại diện của Công ty đã giải đáp một số thắc mắc của người dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng trên thị trường.

 

 

Đồng chí Lê Xuân Bách đại diện cho Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao giới thiệu cho bà con về cách phân biệt và sử dụng phân Lâm Thao

 

          Cùng với đó, đại diện Công ty Syngenta Việt Nam đã giới thiệu cho bà con về ưu điểm của giống ngô biến đổi gen NK4300 và giống ngô lai NK 6253; hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cho cây vụ đông; phòng trừ sâu bệnh khô vằn, sâu đục thân, sâu cuốn lá...

 

 

Đồng chí Bùi Văn Kiên đại diện cho Công ty Syngenta Việt Nam hướng dẫn bà con trồng và chăm sóc cây vụ đông

 

          Lớp tập huấn giúp bà con nông dân trang bị thêm những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng phân bón, canh tác và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây vụ đông đúng kỹ thuật. Từ đó bà con áp dụng những kiến thức đã nắm bắt được áp dụng vào sản xuất nông nghiệp, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao trong nông nghiệp.

Hà Minh- Ngọc Yến

Trung tâm Văn hóa, TT, TT huyện Sông Lô

Ngày đăng: 13/09/2018