Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô gặp mặt kỷ niệm 57 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam

           Sáng ngày 10/8/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Sông Lô tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 57 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2018).

 

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

            Tại buổi gặp mặt, các hội viên cùng nhau ôn lại những năm tháng chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc, cũng như tội ác mà kẻ thù đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, đặc biệt là với các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam. Cách đây 57 năm, từ ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là chất độc màu da cam xuống các chiến trường miền nam Việt Nam, dẫn đến thảm họa da cam gây ra những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần không gì có thể bù đắp được.

 

 

Đồng chí Lê Thử - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Sông Lô phát biểu tại buổi gặp mặt

 

            Theo thống kê huyện Sông Lô hiện có trên 300 người bị phơi nhiễm chất độc da cam được hưởng trợ cấp hàng tháng. Những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng như huyện Sông Lô đã có nhiều chủ trương chính sách thể hiện sự quan tâm và thực hiện tốt các chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Từ khi thành lập đến nay, Hội Nạn nhân chất dộc da cam/dioxin huyện Sông Lô đã vận động quyên góp, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam về kinh phí trợ cấp, vốn phát triển sản xuất...để các đối tượng có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Sông Lô

 

 

 

Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

 

            Tại buổi gặp mặt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện đã trao 40 suất quà trị giá 16 triệu đồng và 20 suất quà của Tỉnh hội trị giá 10 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 11/08/2018