Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô triển khai kế hoạch tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018

           Ngày 08/8/2018, tại UBND xã Nhạo Sơn, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Sông Lô phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị cho phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Lợi- HUV, Trưởng phòng Lao động  TB&XH huyện; đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện; Chủ tịch UBND và cán bộ lao động việc làm các xã Nhạo Sơn, Như Thụy, Đồng Quế, Tân Lập, Phương Khoan và Thị trấn Tam Sơn.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

          Theo Kế hoạch, phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa- thể thao xã Nhạo Sơn vào ngày 17/8/2018, với 09 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng lao động cho các vị trí quản lý và lao động phổ thông, số lượng việc làm là 340 người trên địa bàn huyện Sông Lô.

          Để tổ chức phiên giao dịch việc làm đạt kết quả cao, cần tổ chức thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: Hệ thống truyền thanh huyện, Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện, hệ thống loa truyền thanh của các xã … để  vận động, mời gọi người lao động, học sinh sau khi tốt nghiệp THPT không thi tuyển đại học, cao đẳng tại các xã tham gia phiên giao dịch việc làm. Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc, Phòng Lao động  TB&XH huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết.

          Thông qua phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm cung cấp cho người lao động  trên địa bàn huyện về các thông tin thị trường lao động, khả năng cung- cầu việc làm trên địa bàn huyện và toàn tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất có nhu cầu tuyển dụng lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu việc làm; Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động tư vấn- hướng nghiệp, cung ứng giới thiệu việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động; các cơ sở đào tạo nghề giới thiệu quy mô ngành nghề, nội dung đào tạo, các chính sách hoạt động đào tạo nghề, chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm... giúp người lao động tìm hiểu, lựa chọn nơi học nghề và việc làm phù hợp với bản thân.

Lệ Quyên - Ngọc Yến

Ngày đăng: 08/08/2018