An ninh quốc phòng

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quân khu 2 về khu vực phòng thủ kiểm tra huyện Sông Lô

           Ngày 09/8/2018, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quân khu 2 về khu vực phòng thủ (KVPT) do Đại tá Phạm Hồng Chương- Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Trưởng phòng: Quân lực, Phòng không/BTM, Bảo vệ an ninh/CCT, TMKH/CHC, Trợ lý tác chiến… thuộc Quân khu 2; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo KVPT tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo KVPT huyện  cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc của Ban chỉ đạo Quân khu 2 với Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô

 

 

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã nghe Ban chỉ đạo KVPT huyện báo cáo công tác xây dựng KVPT của huyện trong thời gian qua. Trong năm 2017 và đến tháng 8 năm 2018, dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trực tiếp là Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, lực lượng vũ trang cùng nhân dân huyện Sông Lô đã triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 152/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về KVPT và Nghị định số 02/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 152/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về KVPT; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc, góp phần quan trọng vào việc xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội  tại địa phương.

 

Trong quá trình thực hiện xây dựng KVPT, huyện Sông Lô đã vận dụng linh hoạt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành theo pháp luật, cơ quan quân sự, công an cùng các ban, ngành đoàn thể làm tham mưu. Lực lượng vũ trang huyện được xây dựng đúng tổ chức biên chế, có chất lượng cao. Hàng năm, lực lượng Dân quân tự vệ được huy động và tham gia huấn luyện đảm bảo đủ 100% quân số theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện; huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm...Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô đã làm rõ một số nội dung Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quân khu 2 về khu vực phòng thủ quan tâm, như:Chất lượng công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã chưa cao; chưa có nguồn ngân sách để tổ chức xây dựng các công trình quốc phòng  theo quy hoạch thế trận quân sự trong KVPT; chất lượng xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ của một số phòng, ban, ngành còn hạn chế…

 

 

 

Một số hình ảnh đoàn công tác đến kiểm tra Ban CHQS huyện

 

 

          Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra tại các đơn vị: Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện và UBND xã Bạch Lưu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Phạm Hồng Chương- Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô đã đạt được trong công tác chỉ đạo, xây dựng và hoạt động về  KVPT trên địa bàn huyện  trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo KVPT huyện Sông Lô tiếp tục quán triệt sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về KVPT. Đồng chí khẳng định việc xây dựng KVPT có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi địa phương. Vì vậy, đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân huyện Sông Lô cần nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, bất cập, tiếp thu những ý kiến đóng góp được đoàn công tác chỉ ra để sớm có giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng xây dựng KVPT huyện Sông Lô trong thời gian tới.

Hà Minh - Ngọc Yến


Ngày đăng: 10/08/2018