Thời sự tổng hợp

UBND xã Cao Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

           Để tỏ lòng biết ơn và tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, sáng ngày 27/7/2018, UBND xã Cao Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn dân cư và đại diện gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

 

Đoàn lãnh đạo, cán bộ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Cao Phong dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã

 

          Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định: Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Trong nhiều năm qua, xã Cao Phong đã có những hoạt động thiết thực “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động này đã góp phần tạo nên truyền thống tốt đẹp của nhân dân xã Cao Phong. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo; tích cực tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) của xã Cao Phong

 

 

          Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ tình cảm và chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách trên địa bàn, đây là động lực để các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, giáo dục con cháu cống hiến hết mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương đất nước.

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cao Phong tặng quà cho các đối tượng chính sách

 

          Cũng trong dịp này, UBND xã đã tiếp nhận và trao tặng: 124 xuất quà của Chủ tịch nước, 130 xuất quà của tỉnh và 130 xuất quà của UBND xã trao tặng cho các đối tượng chính sách là gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn toàn xã.

                                                                                        Thu Hà

 

Ngày đăng: 27/07/2018