Tin Văn hóa xã hội

Hội LH Phụ nữ xã Như Thụy ra mắt mô hình “Thùng gạo tiết kiệm”

             Sáng ngày 13/6/2018, Hội LH Phụ nữ xã Như Thụy- huyện Sông Lô đã ra mắt mô hình “Thùng gạo tiết kiệm” tại thôn Bình Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Dần- Phó Chủ tịch Hội Hội LH Phụ nữ huyện; đồng chí Lưu Thế Toàn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Hội LH Phụ nữ xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của thôn và hội viên Hội LH Phụ nữ thôn Bình Sơn, xã Như Thụy.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Dần - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị 

 

Tại lễ ra mắt mô hình đã thông qua Quyết định thành lập mô hình “Thùng gạo tiết kiệm” thôn Bình Sơn do đồng chí Hà Thị Thu Hương- Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làm trưởng ban; thông qua Quyết định công nhận thành viên tham gia mô hình “Thùng gạo tiết kiệm” gồm 21 thành viên là hội viên Hội Phụ nữ thôn Bình Sơn; thông qua quy chế hoạt động mô hình “Thùng gạo tiết kiệm”...

Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, Chi hội Phụ nữ thôn Bình Sơn đã triển khai, vận động, tuyên truyền đến hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm góp gạo giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo, hội viên có người tàn tật, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình này đã được lãnh đạo Đảng, chính quyền ở xã cũng như ở huyện đánh giá cao và được đông đảo chị em hội viên phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình.

Ra mắt ban chủ nhiệm mô hình Thùng gạo tiết kiệm 

 

Mỗi tháng chị em tiết kiệm 2kg gạo để vào "Thùng gạo tiết kiệm" của gia đình. "Thùng gạo tiết kiệm" có thể là những chiếc hộp nhựa, túi ni long, hũ sành... Ðịnh kỳ 3 tháng một lần, các chị lại lần lượt đem gạo đến góp vào hũ gạo chung của chi hội. Sau 3 tháng thu gom, số gạo này được trao tận tay cho những hội viên nghèo, những hội viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ được phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã cùng Ban chủ nhiệm Mô hình thùng gạo tiết kiệm tặng quà, trao gạo cho chị Hà tại buổi ra mắt

 

Tại buổi ra mắt, hội viên phụ nữ thôn Bình Sơn đã góp vào “Thùng gạo tiết kiệm” được 50kg gạo và trao cho chị Nguyễn Thị Thu Hà- Hội viên phụ nữ nghèo trong thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cũng tại buổi lễ, đại diện Hội LH Phụ nữ huyện, Ban quản lý chùa Khánh Thiện, Đảng ủy- UBND xã Như Thụy đã trao tặng những phần quà để giúp đỡ, động viên chị Hà vượt qua khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Dần- Phó Chủ tịch Hội Hội LH Phụ nữ huyện nhấn mạnh: Đây là mô hình mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên chị em có ý thức trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, khơi dậy tinh thần đoàn kết, chia s hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Hy vọng trong thời gian tới Hội LH Phụ nữ xã sẽ tiếp tục vận động chị em trong xã nhân rộng mô hình này sang các chi hội khác bởi đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngọc Yến

Trung tâm VHTTTT huyện

 

Ngày đăng: 14/06/2018