An ninh quốc phòng

Công an huyện Sông Lô làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I năm 2018

Sông Lô là huyện có nhiều tuyến tỉnh lộ chạy qua như tuyến 306, 307, 307B; có tuyến đê Sông Lô kết hợp giao thông dài 28km. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, trong quý I năm 2018, Công an huyện Sông Lô đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp giảm thiểu vi phạm, tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông trên địa bàn huyện được thông suốt.

Nhằm đảo bảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn,trong quý I năm 2018, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Sông Lô đã tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với mọi đối tượng nhằm làm chuyển biến về nhận thức, người dân thấy được sự nguy hiểm và hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông; phối hợp với UBND các xã, thị trấn duy trì công tác tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tình hình vi phạm và kết quả xử lý của lực lượng CSGT Công an huyện trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tiến hành lập biên bản đối với trường hợp không đội mũ bảo hiểm

Kết quả, tính trong quý I năm 2018, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông. Đội CSGT Công an huyện đã tổ chức 128 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; qua đó, phát hiện và lập biên bản 739 trường hợp vi phạm TTATGT. Đội đã tiến hành tạm giữ có thời hạn 115 phương tiện và hơn 620 bộ giấy tờ xe của người vi phạm; tước giấy phép lái xe có thời hạn 102 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ; chở quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Đội đã ra quyết định xử phạt hành chính 683 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 340 triệu đồng.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện, công an các xã, thị trấn, tình hình TTATGT trên địa bàn được đảm bảo, các vụ tai nạn giao thông được kiềm chế, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Lệ Quyên - Hà Minh 

Ngày đăng: 29/03/2018