Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sông Lô triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn

Trong 2 ngày 27, 28/11/2021, huyện Sông Lô triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh 2 trường THPT Bình Sơn và THPT Sáng Sơn. Loại vắc xin được sử dụng tiêm đợt này là vắc xin Pfizer đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng .

 

 

Để công tác tiêm phòng được diễn ra an toàn, hiệu quả, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị bạt che nắng cho học sinh, dung dịch sát khuẩn rửa tay và huy động tất cả thầy cô giáo của trường để hỗ trợ tiêm, đồng thời tuyên truyền về tác dụng của việc tiêm phòng vắc xin đến các em học sinh và phụ huynh trước những ngày tiêm.

Để tránh tập trung đông người và bảo đảm đúng tiến độ, nhà trường đã phát phiếu tiêm chủng từ trước cho các em học sinh và hướng dẫn đăng ký xác nhận, điền sẵn thông tin tại nhà. Khi đến tiêm học sinh mang theo giấy đăng ký và được nhà trường bố trí tiêm theo khối với các khung giờ khác nhau, bảo đảm tốt công tác phòng dịch.

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiêm chủng, ngành y tế đã phối hợp với các trường học chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm chủng và phòng chống dịch Covid-19. Công tác tiêm chủng được đơn vị bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, với quy trình 5 bước. Trung tâm Y tế huyện Sông Lô cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tiêm chủng tại các điểm tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

 

Trong đợt tiêm này, đã có 2.286 học sinh được tiêm đạt tỷ lệ 99%, có 02 học sinh có phản ứng nhẹ sau tiêm đã được đội cấp cứu thường trực của Trung tâm y tế xử lý kịp thời, hiện sức khỏe các em đã ổn định trở lại.

Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin trong cộng đồng, góp phần phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19, giúp người dân yên tâm nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thơm Đào

Ngày đăng: 29/11/2021