Thời sự tổng hợp

Sông Lô tổ chức ký cam kết thực hiện giảm nghèo năm 2021

Chiều ngày 30/3, UBND huyện Sông Lô tổ chức chương trình ký cam kết thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì chương trình ký kết. Tham dự có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện, Ngân hàng chính sách xã hội, đại diện lãnh đạo UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Theo kết quả điều tra, tính đến cuối năm 2020, toàn huyện có 341 hộ nghèo, chiếm 1,13% tổng số hộ dân toàn huyện, giảm 170 hộ nghèo so với năm 2019. Trong đó có 56,9% hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, 43,1% hộ có khả năng thoát nghèo khi có chính sách tác động cũng như có sự quyết tâm của chính hộ nghèo.

Căn cứ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2020, thực hiện chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2021, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo huyện xây dựng các chỉ tiêu giảm nghèo năm 2021. Các xã, thị trấn và đại diện Ngân hàng CSXH đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu giảm nghèo gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động cho hộ nghèo năm 2021. Phấn đấu đến cuối năm 2021, hộ nghèo toàn huyện giảm xuống dưới 0,64%, tương đương với giảm khoảng 147 hộ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Khang khẳng định: Công tác giảm nghèo của huyện những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn huyện năm 2021, đồng chí yêu cầu các địa phương rà soát nhu cầu vay vốn các hộ nghèo, cận nghèo; phân loại các hộ nghèo về nhu cầu vay vốn theo từng lĩnh vực; bảo đảm các hộ đủ điều kiện đều được vay vốn phát triển kinh tế. Lãnh đạo các xã, thị trấn cần có giải pháp cụ thể và tập trung quyết liệt để thực hiện các mục tiêu đã cam kết.

Hà Minh

Ngày đăng: 31/03/2021
Các tin cùng chuyên mục