Hệ thống chính trị

Xã Phương Khoan

Giới thiệu

 

         

 

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Phương Khoan

 

            I. HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

 

            * ĐẢNG ỦY:

 

1. Đ/c: Nguyễn Chí Thanh
Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã
Điện thoại: 0979 679 756 
Email:…..………………….. 
 
2. Đ/c: Nguyễn Thanh Bình
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy
Điện thoại:
Email:…..…………………..
 
3. Đ/c: Đinh Công Trình
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã 
Điện thoại:
Email:…..………………….. . 
  

             * HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN:

 

1. Đ/c: Nguyễn Chí Thanh
Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã
Điện thoại: 0979 679 756 
Email:…..………………….. 
 
2. Đ/c: Nguyễn Thị Thanh
Phó Chủ tịch HĐND xã
Điện thoại:
Email:…..………………….. 

 

              * ỦY BAN NHÂN DÂN:

 

1. Đ/c: Đinh Công Trình
Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã 
Điện thoại:
Email:…..………………….. 
 
2. Đ/c: Đỗ Xuân Hợp
Phó Chủ tịch UBND xã
Điện thoại:
Email:…..………………….. 

 

            II. GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG:

Phương Khoan là một xã miền núi nằm ở phía tây huyện Sông Lô chạy dọc theo bên bờ dòng Sông Lô, Tuy là một xã miền núi nhưng Phương Khoan được thiên nhiên ưu đãi có cảnh quan sơn thủy hữu tình, đồi núi có, đồng chũng có. Nhìn lên thấy núi nhìn xuống thấy sông, ở giữa là những cánh đồng. Dường như thiên nhiên đã tạo ra cho Phương Khoan một phong cảnh thiên nhiên hiếm thấy ở những vùng quê khác. Địa hình của xã rất đa dạng, xã có 91 quả đồi, núi, gò nằm rải rác, cao nhất là ngọn bù bát cơm(Tức là núi nhang) nằm ở phía Tây Bắc với độ cao 400m. Địa hình thấp dần xuống phía Tây Nam sát tận bờ Sông Lô. Ôm quanh những quả đồi, gò là những cánh đồng từng lô, từng vùng, từng khoảnh thấp dần theo chiều Đông Bắc – Tây Nam và dồn lại thành cái dốn nước là cánh đồng chiêm trũng Đồng Chỗ và đổ ra sông.

Phía Đông giáp xã Đồng Quế có dãy núi Sáng sơn tre trở, Phía tây bắc giáp xã Đôn Nhân, Phía Tây nam giáp với Sông lô là danh giới tự nhiên với xã Bình bộ huyện Phong Châu tỉnh Phú Thọ, Phía nam giáp thị trấn Tan Sơn, phía bắc giáp xã Nhân Đạo và một phần xã Đồng Quế. Xã Phương Khoan có tổng diện tích tự nhiên là 713 ha. Dân số là 5.763 người. Được chia thành 10 thôn dân cư đó là các thôn Tiến Bộ, Khoan Bộ, Ngạc Tân, Ngạc Thị, Thống Nhất, Đại Minh, Dân Chủ, Chiến Thắng, Quyết Tiến, Đồng Tâm.

Nhân dân trong xã chủ yếu làm nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người từng bước được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định;

Truyền thống văn hóa:

  Phương Khoan là xã có giàu truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời hiện nay trên địa bàn xã có ngôi chùa Vĩnh Lợi được xây dựng từ thời nhà lý đến năm 2013 được UBND tỉnh Vĩnh Phúc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Và đang tiếp tục đề nghị xây dựng nhà tưởng niệm chiến thắng Ghềnh Khoan Bộ - Thu Đông năm 1947. Nhằm khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, Trận đánh đã để lại những kinh nghiệm quý báu mà quân và dân ta giành được những thắng lợi quan trọng tiếp theo trong chiến dịch thu Đông năm 1947 và trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược;

Hệ thống giao thông: 

Phương  Khoan là xã có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường thủy, đường bộ thuận tiện cho việc đi lại đó là đó là 02 tuyến đường liên tỉnh chạy dọc theo xã và 06 tuyến đường liên xã nối liền với các xã  Đồng Quế, Đôn Nhân, Nhân Đạo và thị trấn Tam Sơn.đó chính là điều kiện thuận lợi trong giao lưu kinh tế - văn hóa xã hội .

Ngày đăng: 12/08/2021
Các tin cùng chuyên mục