Thời sự tổng hợp

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Sáng ngày 25/11, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Sông Lô tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Xuân Thều - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đỗ Huy Chiến - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo UBND các xã thị trấn, cán bộ làm công tác Lao động - Thương binh và xã hội, cộng tác viên dân số, trưởng thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Lê Xuân Thều - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phát động tại buổi lễ

 

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thều - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chính sách, chương trình, kế hoạch thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới và đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến năm 2020, Vĩnh Phúc đã có 15/25 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu của toàn quốc, trong đó có nhiều nhóm chỉ tiêu về giáo dục, đào tạo, văn hóa thông tin, phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý cao hơn so với bình quân chung cả nước. Nổi bật như: tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp chiếm từ 15 - 25%, nữ đại biểu Quốc hội chiếm 50%, tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp chiếm từ 20 - 25%, nữ cán bộ công chức, viên chức là lãnh đạo quản lý các cấp chiếm từ 10-30%. Tính đến năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có trên 18% nữ lãnh đạo doanh nghiệp, trên 70% chủ hộ kinh doanh là nữ…

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Lê Xuân Thều kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, doanh nghiệp hãy bằng những hành động thiết thực để xóa bỏ định kiến giới, đẩy lùi và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; chung tay hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, bị bạo lực vươn lên trong cuộc sống...

 

 

Quang cảnh lễ phát động 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

 

Đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Được biết, đây là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ; xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2011-2020.

 

 

 

Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên đã ra quân diễu hành tuyên truyền trên một số trục đường chính của huyện Sông Lô./.

Hà Minh – Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 25/11/2020