Thời sự tổng hợp

Các trường học trên địa bàn huyện Sông Lô tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tháng 11 năm nay, thầy và trò các nhà trường trên địa bàn huyện Sông Lô ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, qua đó gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

 

 

Hoạt động Thi đua "Dạy tốt - Học tốt" được các nhà trường tục thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về đổi mới mạnh mẽ hình thức đánh giá đối với học sinh tiểu học; đổi mới cách thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng phát triển năng lực; chú trọng kết hợp giữa đánh giá trong quá trình giáo dục với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; từng bước nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh nhận xét góp ý và biết tự đánh giá, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn trong trường và liên trường, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo nên sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục.

Rất nhiều thầy cô giáo đã say sưa nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để thiết kế những bài giảng hay, miệt mài hướng dẫn học sinh nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống và sản xuất.

Hoạt động giáo dục đạo đức và kỹ năng sống trong nhà trường được lồng ghép qua các hoạt động ngoại khóa, thông qua đó nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinhvà giáo viên. Để góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường được hiệu quả, trong năm học các nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Hội Phụ nữ xã tổ chức hội nghị truyền thông giáo dục kỹ năng sống về phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, xây dựng văn hóa học đường cho các em học sinh.

 

 

Hướng tới Kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cùng với các hoạt động chuyên môn, các nhà trường trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức thao giảng, trang trí lớp học tạo môi trường lớp học xanh- sạch - đẹp, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, duy trì tốt việc tập luyện và tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong các nhà trường. Song song với các hoạt động trên,với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các nhà trường phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền trung. Bên cạnh đó công đoàn cơ sở các nhà trường đã làm tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhà giáo, nhiều trường may đồng phục cho cán bộ, giáo viên, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Để hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Phòng giáo dục và đạo tạo huyện Sông Lô đã tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách bậc tiểu học và bậc THCS; tổ chức  giao lưu vẽ tranh “ An toàn giao thông” dành cho giáo viên và trẻ mầm non 5 tuổi năm học 2020 - 2021. Các hoạt động trên đã được các trường học trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng. Qua đó giúp các em thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích; làm phong phú các hoạt động vui học ngoài nhà trường; tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, góp phần khuyến khích phong trào đọc sách và làm theo sách ở lứa tuổi thiếu nhi. Bên cạnh đó, tạo cho các em có thói quen đọc sách, hướng dẫn cách tìm tài liệu để đọc và phương pháp đọc nhằm từng bước phát triển phong trào đọc và văn hóa đọc bền vững. Nhiều thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông được các bé thể hiện qua những bức tranh sinh động đã góp phần đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng ý thức pháp luật cho những công dân tương lai của đất nước, đồng thời đây cũng là những hành động thiết thực để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà” không đơn giản chỉ là khẩu hiệu trong cuộc sống.

Với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo chỉ đạo của huyện, cùng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn, các hoạt động chuẩn bị kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại huyện Sông Lô đang diễn ra rất sôi nổi, góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh, tăng cường nền nếp, kỷ cương trong các trường học, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, là động lực để các nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học mới đạt kết quả cao.

Thu Hà 

 

Ngày đăng: 19/11/2020
Các tin cùng chuyên mục