Tin Văn hóa xã hội

Sông Lô tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020

Sáng ngày 3/11, tại Hội trường huyện Sông Lô, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020

 

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện ủy tham gia hiến máu

 

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hi vọng”, Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô là một nghĩa cử cao đẹp được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia, hưởng ứng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, trên 400 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có mặt tại hội trường huyện Sông Lô để tham gia ngày hội hiến máu. Những người đến tham gia hiến máu tình nguyện đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Qua khám sàng lọc, có 385 người đủ điều kiện hiến máu. Trong đợt này, cũng có rất nhiều người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

 

 

Đồng chí Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham gia hiến máu

 

 

Ngày hội hiến máu lần 3 huyện Sông Lô thu hút hơn 400 cán bộ, người lao động tham gia

 

Anh Hoàng Đình Nam - Giáo viên Trường tiểu học và THCS Tứ Yên, đã tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2006, với hơn 30 lần hiến máu, anh vinh dự là được nhận kỷ niệm chương của Bộ Y tế, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy chứng nhận tình nguyện viên tiêu biểu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Anh Nam cho rằng tham gia hiến máu rất có ý nghĩa, trước hết là dịp để kiểm tra sức khỏe của bản thân, sau là mang những giọt máu của mình đến với những người bệnh. Anh hi vọng rằng thông qua những chương trình như thế này sẽ lan tỏa tới cộng đồng để càng nhiều người hơn nữa cùng nhau hiến máu cứu người.

 

 

Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020, toàn huyện đã thu được 176 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu này sẽ góp phần cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Hà Minh

Ngày đăng: 04/11/2020