Thời sự tổng hợp

Xã Bạch Lưu đảm bảo cung cấp nước sạch trên địa bàn

Bảo đảm nước sạch vùng nông thôn là một trong những vấn đề luôn được huyện Sông Lô và xã Bạch Lưu rất quan tâm. Bởi làm tốt vấn đề này sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho nhân dân.

Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung của xã Bạch Lưu được xây dựng tại khu trung tâm xã từ tháng 3/2019, đến thời điểm tháng 10 năm 2020 đã hoàn thiện. Quy mô gồm một trạm bơm nước thô, một cụm bể lọc lắng, một bể chứa nước sạch 60 m3, 1 tháp nước dự phòng 40 m3. Ngoài ra còn có một khu nhà điều hành, một trạm bơm cấp II có 3 máy bơm cấp nước sạch, một phòng xử lý hóa chất. Công suất nhà máy cung cấp 350 m3 nước mỗi ngày.

Hiện nay bà con nhân dân trên địa bàn xã Bạch Lưu đã đấu nối được 70-80% dây dẫn nước sạch từ đồng hồ về thiết bị bể chứa nước sạch của gia đình. Còn 20%- 30% các hộ dân chưa thực hiện, UBND xã đang tiếp tục tuyên truyền bà con nhân dân đấu nối dây dẫn nước để sử dụng nước sạch đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Được biết UBND xã Bạch Lưu cho công trình cung cấp nước sạch trên địa bàn chạy thử từ ngày 104/10 đến hết ngày 20/10/2020. Trong quá trình chạy thử người dân không phải nộp phí. Sau khi chạy thử nghiệm đảm bảo hoạt động tốt, UBND xã sẽ tiến hành ký hợp đồng và chốt công tơ để thu phí theo quy định.

Khi được tiếp cận với nguồn nước sạch đúng với quy chuẩn, bà con vùng nông thôn xã Bạch Lưu càng thêm yên tâm sức khỏe của mình. Từ đó, góp phần nâng cao điều kiện sinh hoạt, cải thiện môi trường sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng nông thôn./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 15/10/2020