Tin Văn hóa xã hội

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Hải Lựu

Sáng ngày 22/6/2020, Hội LHPN xã Hải Lựu phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Lô và Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Đàm Thị Luyến- Thôn Thống Nhất, xã Hải Lựu. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã, các đoàn thể cùng các đồng chí cấp ủy chi bộ, chi hội phụ nữ xã Thống Nhất.

 

 

Ngôi nhà mới của chị Luyến

 

Chị Đàm Thị Luyến là hội viên chi hội phụ nữ thôn Thống Nhất, xã Hải Lựu. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo. Bản thân chị Luyến không may mắc phải căn bệnh di truyền, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Sức khỏe yếu, lại là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ nên kinh tế gia đình chị ngày càng khó khăn. Căn nhà chị ở trước kia đã xuống cấp, sập sệ không thể ở được, hiện tại chị phải ở nhờ nhà em trai. Được sự quan tâm, giúp đỡ  của Hội LHPN các cấp, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của chị Luyến đã được khởi công vào ngày 4/3/2020.

Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 hai gian khang trang đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 40m2, tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng hỗ trợ thêm tiền và giúp ngày công lao động để chị hoàn thiện ngôi nhà mới.

Tại buổi lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương, Hội LHPN huyện Sông Lô đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho chị Luyến; được biết trước đó Hội LHPN huyện cũng đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Luyến vào thời điểm khởi công xây dựng ngôi nhà.

 

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Đàm Thị Luyến

 

 

 

 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN xã, các cơ quan, đoàn thể đến dự bàn giao nhà tặng gia đình chị Luyến những món quà thiết thực và đầy ý nghĩa.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hội LHPN Huyện Sông Lô, Hội LHPN xã Hải Lựu, mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó giúp gia đình họ có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Lệ Quyên- Hà Minh

Ngày đăng: 22/06/2020