Tin Văn hóa xã hội

Hội nghị tập huấn xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em năm 2019

          Sáng ngày 04/9/2019, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Sông Lô phối hợp cùng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em năm 2019. Về dự hội nghị tập huấn có đồng chí Lương Thị Ánh Thu- Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lợi- Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em huyện Sông Lô, các thành viên thuộc Hội đồng đánh giá xã, thị trấn phù hợp với trẻ em cấp huyện và 17 xã, thị trấn cùng đại diện 50 hộ gia đình có trẻ em trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lương Thị Ánh Thu- Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản trong Quyết định số 06/2019/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Theo đó, Quyết định số 06/2019/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ có 8 điều, gồm 13 tiêu chí đánh giá, mỗi tiêu chí đánh giá theo từng thang điểm và cách tính điểm cụ thể. Áp dụng với huyện Sông Lô, các xã, thị trấn được công nhận đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em chỉ khi đạt đủ 13 tiêu chí, không có tiêu chí nào bị 0 điểm và đạt tổng điểm từ 850 điểm trở lên. Ngoài ra, các đại biểu cũng được truyền đạt để nắm rõ hơn về thời gian, trình tự đánh giá, xét duyệt, công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em; chế độ báo cáo, kinh phí hoạt động và việc tổ chức thực Quyết định trên…

          Sau hội nghị này, các đại biểu đã nắm rõ các tiêu chuẩn, trình tự đánh giá đối với xã, phường phù hợp với trẻ em. Từ đó, cùng chung tay xây dựng môi trường sống tốt đẹp và đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của trẻ, giúp trẻ em phát triển toàn diện.

Hà Minh- Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 05/09/2019