Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tưng bừng khai giảng năm học mới 2019- 2020

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Sáng 5/9/2019, các trường học trên địa bàn huyện Sông Lô đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Trong không khí rộn ràng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tới dự và cùng chia vui với thầy và trò một số nhà trường trên địa bàn huyện.

 Đoàn lãnh đạo Huyện ủy do đồng chí Phùng Thị Kim Nga- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020 tại Trường Tiểu học thị trấn Tam Sơn. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện các ban, ngành của huyện, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Tam Sơn, các bậc phụ huynh và 565 em học sinh của nhà trường.

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của Trường Tiểu học Tam Sơn

 

Năm học 2018- 2019, 100% học sinh nhà trường hoàn thành chương trình lớp học và hoàn thành chương trình tiểu học; 100% các em có năng lực tốt; chất lượng học sinh đạt giải qua các sân chơi trí tuệ ngày càng cao. Nhà trường đạt 100 giải cấp huyện, 34 giải cấp tỉnh, 02 giải cấp quốc gia. Các em học sinh có thành tích cao trong học tập được khen thưởng cuối năm đạt trên 63%. Nhà trường có 28 thầy giáo, cô giáo; chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn tâm huyết, tận tụy và có trách nhiệm cao trong công tác.

Năm học mới 2019- 2020, nhà trường có 565 em học sinh, ở 5 khối lớp. Trong đó học sinh mới tuyển vào lớp 1 là 134 em, ở 4 lớp. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tăng cường kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống của thầy và trò nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

  

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới

 

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới và phát biểu ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả và thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tiếp tục phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới, đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu, Hội đồng Giáo dục nhà trường, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Các thầy giáo, cô giáo với trách nhiệm Đảng, Nhà nước giao cho trong sự nghiệp giáo dục phải thường xuyên cải tiến phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các em học sinh phải luôn cố gắng, rèn luyện, tu dưỡng thật tốt, chăm ngoan học giỏi. Các cơ quan, đơn vị, các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chung tay chung sức với nhà trường, tạo mọi điều kiện để nhà trường tổ chức dạy tốt và học tốt hơn trong các năm tới góp phần xây dựng huyện Sông Lô là huyện nông thôn mới bền vững và phát triển.

Tại trường THCS Nhân Đạo, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng

 

Trong năm học 2019- 2020, Trường THCS Nhân Đạo có 8 lớp học, với tổng số 322 học sinh, trong đó có 88 em học sinh khối lớp 6 vừa được tuyển sinh đầu cấp. Năm học 2018- 2019 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn vững mạnh. Toàn trường có 65 giải học sinh giỏi cấp huyện, 12 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh khối lớp 8 và khối lớp 9 đứng thứ 2/18 trường THCS trong toàn huyện. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10, nhà trường xếp thứ 3 toàn huyện. Xếp loại cuối năm học, nhà trường đứng thứ 4/18 trường THCS toàn huyện, tăng 5 bậc so với năm học trước.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khai giảng

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường THCS Nhân Đạo

 

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà giáo viên và học sinh Trường THCS Nhân Đạo đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị: Trong năm học mới, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của huyện và của ngành giáo dục; tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng chí mong muốn, các thầy giáo, cô giáo nâng cao tinh thần trách nhiêm, đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà cước giao cho, các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng, chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đồng chí Phan Quang Tài- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về dự và chia vui với cô trò Mrường Mầm non Đồng Thịnh nhân ngày khai giảng năm học mới. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đồng Thịnh cùng hơn 700 trẻ và các bậc phụ huynh đưa con em về dự.

 

 

Đồng chí Phan Quang Tài- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cô trò Trường mầm non Đồng Thịnh

 

Năm học vừa qua, Trường Mầm non Đồng Thịnh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi, như đạt giải Nhì cấp tỉnh trong kỳ thi “Bếp ăn một chiều đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong Trường mầm non”, đạt giải thưởng thi giáo án điện tử E-learning các cấp; công tác chăm sóc giáo dục trẻ được quan tâm, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên… Bước vào năm học mới 2019- 2020, Ban giám hiệu nhà trường chú trọng để đảm bảo môi trường học của trẻ an toàn và chất lượng tốt nhất. Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng giáo dục để góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sông Lô đồng chí Phan Quang Tài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai giảng năm học mới. Đồng chí ghi nhận những thành tích của cô và trò Trường Mầm non Đồng Thịnh đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí đề nghị nhà trường cần tiếp tục giữ vững thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục để thực sự là nơi đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ.

Cũng trong buổi sáng ngày 05/9/2019, đồng chí Phan Quang Tài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng năm học mới tại Trường Tiểu học và  Trường THCS Đồng Thịnh.

Đồng chí Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng và dự Lễ khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Tứ Yên.

 

 

Đồng chí Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Tứ Yên

 

Năm học 2019- 2020 Trường THCS Tứ Yên có 24 giáo viên và 225 em học sinh, nhà trường được đầu tư xây mới và tu sửa 12 phòng học, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy Hiệu trưởng Trần Quốc Phi cảm ơn sự quan tâm của các cấp đã tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được học tập và giảng dạy tại ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp.

Phát biểu chúc mừng năm học mới tới các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Tứ Yên, Đồng chí Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tranh thủ sự ủng hộ từ các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt- học tốt, đào tạo ra những thế hệ học sinh có đức, có tài, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

 

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại một số trường trên địa bàn huyện

 

 

 

 

 

  

 

 

Một năm học mới đã bắt đầu. Khởi đầu vui tươi và ấn tượng của lễ khai giảng là tiền đề quan trọng để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Với sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trên địa bàn huyện, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền. Tin tưởng rằng năm học 2019- 2020, ngành giáo dục huyện Sông Lô tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lệ Quyên- Hà Minh- Ngọc Yến- Thu Hà- Kiều Trang

Ngày đăng: 05/09/2019