Tin Văn hóa xã hội

Xã Tân Lập ra quân chuẩn bị cho Kỷ niệm ngày Thương binh- liệt sĩ 27/7

Để chuẩn bị cho kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019). Vừa qua, Đảng ủy- UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Lập đã huy động lực lượng tổng vệ sinh, dọn dẹp, chỉnh trang, quét sơn nghĩa trang liệt sỹ xã.

 

 

Ngay từ sáng sớm, lực lượng tổng vệ sinh được huy động từ Công an, Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể đã có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ xã. Máy bơm, cuốc, xẻng, chổi, sơn ..., được lực lượng tổng vệ sinh huy động thực hiện. Ngay trong buổi sáng nghĩa trang liệt sỹ xã đã được quét dọn, lau chùi cẩn thận từng phần mộ, khuôn viên được dọn dẹp khang trang sạch sẽ. Trong buổi chiều xã tiếp tục huy động lực lượng quét sơn cho từng phần mộ liệt sỹ.

 Cùng với hoạt động trên, trong thời gian tới, Đảng ủy- UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa; tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- liệt sỹ; tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương những cá nhân, gia đình người có công tiêu biểu, các đơn vị làm tốt công tác chính sách người có công với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nhất là các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã

Để các hoạt động nói trên được diễn ra sôi nổi và thiết thực, xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; nêu gương các điển hình tiên tiến làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”…

Việc UBND xã Tân Lập quan tâm tổ chức các hoạt động Kỷ niệm  72 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7  là dịp để tôn vinh, tri ân, thể hiện sự biết ơn sâu sắc các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, những người đã cống hiến xương máu, anh dũng hy sinh để bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc, mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

                                                                     Ngọc Yến- Thu Hà

 

 

 

Ngày đăng: 08/07/2019