Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023

           Ngày 31/10/2018, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023. Tới dự có các đồng chí  Đỗ Nguyên Lượng- Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; lãnh đạo Huyện y- HĐND- UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày các huyện và 26 đại biểu Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô.

          Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô hiện có 26 hội viên , trong đó có 23 đồng chí là thương binh, bệnh binh, cán bộ Nhà nước nghỉ hưu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Hội đã tích cực củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức hội; thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi các hội viên khi ốm đau, thăm viếng khi hội viên qua đời. Bên cạnh đó, hội phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức gặp mặt truyền thống, biểu dương gương người tốt, việc tốt; phối hợp với các ngành giải quyết chế độ chính sách cho hội viên và tham gia các hoạt động của Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày toàn huyện. Các hội viên của hội đều gương mẫu, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá, tham gia hoạt động ở địa phương, trong đó nhiều hội viên trở thành điển hình về phát triển kinh tế, hoạt động từ thiện…

 

 

 Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô viếng tượng đài liệt sỹ Thị trấn Tam Sơn

 

 

Toàn cảnh đại hội

 

 

Đồng chí Đỗ Nguyên Lượng- Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại đại hội

 

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Nguyên Lượng- Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ sự biết ơn những đóng góp của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đối với nền độc lập, tự do của Tổ quốc và sự phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, ý chí của người chiến sĩ cách mạng để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển toàn diện của địa phương, cần nhân rộng các điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu, tạo thành phong trào sâu rộng trong toàn dân; động viên, quan tâm, chăm sóc người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách vượt khó vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho gia đình và đóng góp cho xã hội.

 

 

Đồng chí Dương Văn Sản- HUV, Trưởng phòng Nội vụ Đại diện Huyện ủy, UBND, HĐND tặng hoa chúc mừng đại hội

 

          Kế thừa truyền thống kiên cường trước mọi khó khăn, trong nhiệm kỳ mới, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên gia đình, con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

 

Ra mắt BCH nhiệm kì 2018 - 2023

 

          Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 05 đại biểu vào  Ban chấp hành Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Thu Hà- Ngọc Yến

Ngày đăng: 01/11/2018