Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Sông Lô lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023

           Sáng 26/9/2018, Hội Doanh nghiệp huyện Sông Lô long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đồng chí Phạm Thị Hồng Thủy- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng 38 hội viên doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh Đại hội

 

           Tính đến hết tháng 8/2018, trên địa bàn huyện Sông Lô có trên 250 doanh nghiệp, chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh thương mại và trên 2.000 hộ kinh doanh cá thể, trang trại, HTX… Huyện đã có 3 khu, cụm công nghiệp với diện tích gần 1.000ha. Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sông Lô đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển KT- XH của huyện và của tỉnh.

 

 

Đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

           Hội Doanh nghiệp huyện Sông Lô được thành lập với mục tiêu thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa các doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh. Hội là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong thời kỳ kinh tế hội nhập và phát triển.

 

 

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thủy- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại đại hội

 

           Trong nhiệm kỳ đầu tiên của Đại hội, Hội Doanh nghiệp huyện Sông Lô sẽ chủ động nghiên cứu, tổng hợp những vấn đề thuộc cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính có liên quan tới doanh nghiệp để đề xuất tham mưu với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; đẩy mạnh việc cung cấp và chia sẻ thông tin liên quan đến khách hàng, doanh nghiệp cho hội viên; tổ chức tham quan học tập các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trong và ngoài tỉnh để các hội viên tham gia; đoàn kết, tập hợp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện vào tổ chức hội nhằm phát huy nội lực, tính sáng tạo, tăng cường hợp tác để cùng nhau phát triển, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 15- 20 hội viên.

 

 

Ông Khổng Kim Thiệu - Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Sông Lô khóa I phát biểu hứa hẹn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

            Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển KT- XH của huyện thời gian qua; các doanh nghiệp đã thể hiện rõ vai trò, vị trí của mình trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân trong huyện.

 

 

Ban chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Sông Lô lần thứ nhất ra mắt Đại hội

 

            Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Sông Lô lần thứ I, nhiệm kỳ 2018- 2023 đã bầu ra Ban Chấp hành với 17 thành viên. Bầu Ban thường trực Hội với 6 thành viên và bầu Ban Kiểm tra với 3 thành viên. Ông Khổng Kim Thiệu- Giám đốc Công ty liên doanh Bia rượu Hà Nội được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Sông Lô.

 

Hà Minh- Lệ Quyên 

Trung tâm Văn hóa, TT, TT huyện Sông Lô

Ngày đăng: 27/09/2018