Thời sự tổng hợp

Sông Lô: Hiến 278 đơn vị máu an toàn hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2018

          Sáng ngày 03/7/2018, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ "Kết nối dòng máu Việt" năm 2018.

 

 

Có trên 500 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu trong buổi sáng 03/7

 

          Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2018 được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2018 đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Sông Lô là 1/7 đơn vị trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc được lựa chọn, nhờ sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tuyên truyền vận động nên huyện Sông Lô đã thu hút được trên 500 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu, kết quả đã tiếp nhận được 278 đơn vị máu an toàn chuyển về Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, những lượng máu tình nguyện hiến dâng sẽ góp phần cứu chữa cho những người bệnh đang cấp cứu, mang lại niềm tin, niềm hy vọng, đem lại sự sống cho những người đang điều trị bệnh và hỗ trợ các cơ sở y tế khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị.

 

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị tham gia

 

 

 

 

Tặng quà cho những người tham gia hiến máu

 

          Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2018 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, để mỗi người dân hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người mang trong mình dòng máu Việt. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. 

Hà Minh - Thu Hà 

Trung tâm VH, TT, TT huyện Sông Lô

 

Ngày đăng: 04/07/2018
Các tin cùng chuyên mục